ಹೆಲ್ತ್ ಟಿಪ್ಸ್ : ಕೆಟ್ಟ ಆಹಾರಗಳು ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸುತ್ತವೆ. ನಮ್ಮ ಸುತ್ತಲೂ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಗಳಿವೆ. ಅವು ನಮ್ಮ ಬಾಯಿ, ಮೂಗು ಮತ್ತು ಕಿವಿಗಳ ಮೂಲಕ ಪ್ರವೇಶಿಸುತ್ತವೆ. ಈ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಗಳಲ್ಲಿ ಅನೇಕವು ತುಂಬಾ ಹಾನಿಕಾರಕವಾಗಿವೆ, ಅವು ದೇಹದಲ್ಲಿ ವಿಷವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತವೆ, ಆದರೆ ಈ ಹಾನಿಕಾರಕ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಗಳನ್ನು ಕೊಲ್ಲಲು ನಮ್ಮಲ್ಲಿ ಒಂದು ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದನ್ನು ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವವರ ಆರೋಗ್ಯವೂ ಉತ್ತಮವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗುತ್ತದೆ.
ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಹಲವಾರು ಮಾರ್ಗಗಳಿವೆ. ಆದರೆ ದೇಹದಲ್ಲಿನ ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಾಶಪಡಿಸುವ ಕೆಲವು ಅಂಶಗಳಿವೆ. ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸುವ ಅಂಶಗಳು ಯಾವುವು ಎಂದು ಕಂಡುಹಿಡಿಯೋಣ.
ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಮಾಂಸ.
ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಕರಿದ ಆಹಾರಗಳು ರೋಗನಿರೋಧಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೆ ಕೆಟ್ಟದಾಗಿದ್ದರೂ, ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಮಾಂಸ ಅಥವಾ ಗ್ರಿಲ್ಡ್ ಮಾಂಸವು ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ತುಕ್ಕು ಹಿಡಿಯುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಹೆಲ್ತ್ಲೈನ್ ಸುದ್ದಿಯ ಪ್ರಕಾರ, ಹುರಿದ ಬೇಕನ್, ಹಾಟ್ ಡಾಗ್ಗಳು, ಗ್ರಿಲ್ಡ್ ಸ್ಕಿನ್ ಚಿಕನ್ ತೊಡೆಗಳು ಮತ್ತು ಬೇಯಿಸಿದ ಸ್ಟೀಕ್ಗಳು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ಇಎಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ ಎಂದು ಅಧ್ಯಯನವು ಕಂಡುಹಿಡಿದಿದೆ. ಇದು ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಹಾನಿಗೊಳಿಸುವುದಲ್ಲದೆ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಸಕ್ಕರೆಗೆ ಸೇರಿಸಲಾಗಿದೆ
ಕಾರ್ನ್ ಸಿರಪ್ ಅನ್ನು ಸಿಹಿಯಾಗಿಸಲು ಸೇರಿಸಲಾದ ವಿಷಯವೆಂದರೆ ವಾಸ್ತವವಾಗಿ ಸೇರಿಸಲಾದ ಸಕ್ಕರೆ. ಇದನ್ನು ರಾಸಾಯನಿಕಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಐಸ್ ಕ್ರೀಮ್, ಕೇಕ್, ಕ್ಯಾಂಡಿ, ಚಾಕೊಲೇಟ್, ತಂಪು ಪಾನೀಯಗಳು, ಕೆಲವು ರಸಗಳು, ಕೆಲವು ಶಕ್ತಿ ಪಾನೀಯಗಳು ಮುಂತಾದ ಸಿಹಿ ಪಾನೀಯಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಕ್ಕರೆಯು ಸಿ-ರಿಯಾಕ್ಟಿವ್ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಇಂಟರ್ಲ್ಯೂಕಿನ್ 6 ನೆಕ್ರೋಸಿಸ್ ಆಲ್ಫಾ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಮೇಲೆ ನಕಾರಾತ್ಮಕ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ.
ಅದು ತುಂಬಾ ಉಪ್ಪಿನಂಶದಿಂದ ಕೂಡಿತ್ತು..
ಉಪ್ಪನ್ನು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಮಾಡಿದ ಆಹಾರಗಳು, ಚಿಪ್ಸ್, ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ಭೋಜನಗಳು, ಫಾಸ್ಟ್ ಫುಡ್ ಇತ್ಯಾದಿಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇವೆಲ್ಲವೂ ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಹಾನಿಗೊಳಿಸುತ್ತವೆ, ಇದು ಜೀವಕೋಶಗಳಲ್ಲಿ ಉರಿಯೂತವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ದುರ್ಬಲಗೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ.
ಒಮೆಗಾ -6 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಟ್ಟ.
ಒಮೆಗಾ -6 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳು ನಮಗೆ ತುಂಬಾ ಅವಶ್ಯಕ ಆದರೆ ಸೀಮಿತ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ ನಮಗೆ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ಒಮೆಗಾ -6 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳು ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತವೆ.
ಕರಿದ ಆಹಾರಗಳು.
ಕರಿದ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಹಾನಿಕಾರಕ. ಇದು ಹೆಚ್ಚು ಸುಧಾರಿತ ಗ್ಲೈಕಾನ್ ಅಂತಿಮ ಉತ್ಪನ್ನ (ಎಜಿಇ) ಅಣುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಇದು ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಕ್ಷೀಣಿಸುತ್ತದೆ. ಇಎಗಳು ಸಹ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಕಾರಕಗಳಾಗಿವೆ.