ಹೆಲ್ತ್ಟಿಪ್ಸ್ : ತಿನ್ನಲು ಬಳಸಲಾಗುವ ಅಣಬೆಗಳು ನಿಮ್ಮ ದೇಹದಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ರೋಗಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಇದಕ್ಕೆ ಒಂದು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಕಾರಣವೆಂದರೆ ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ಪ್ರತಿ ಮಾನವ ದೇಹದ ಮೇಲೆ ವಿಭಿನ್ನ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ. ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ಬಳಕೆ ಮಾಡುವ ಮುನ್ನ ಈ ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ.
ಅಣಬೆಗಳು ವಿಷಕಾರಿಯಾದಾಗ:
ಅಣಬೆಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರೋಟೀನ್, ಫೈಬರ್, ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು, ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ, ಕಬ್ಬಿಣ, ಫೋಲಿಕ್ ಆಮ್ಲ ಮತ್ತು ಜೀವಸತ್ವಗಳಂತಹ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ. ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವಾಗ ನೀವು ಅಜಾಗರೂಕತೆಯಿಂದ ಇದ್ದರೆ ಅದು ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದಲ್ಲ.
ಇದರ ಹಿಂದಿನ ಕಾರಣವೇನು?:
ಸೇಜ್ ಜರ್ನಲ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಕಟವಾದ ಅಧ್ಯಯನದ ಪ್ರಕಾರ.. ತಿನ್ನಬಹುದಾದ ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ತಪ್ಪಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಬೆಳೆಸುವುದು ವಿಷಕಾರಿ ಎಂದು ಅದು ಬಹಿರಂಗಪಡಿಸಿದೆ. ಹಾಗೆಯೇ ಅದರ ಅಡ್ಡಪರಿಣಾಮಗಳು ದೇಹದ ಮೇಲೆ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತವೆ.
ಶೇಖರಣಾ ವಿಧಾನ:
ನೀವು ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಚೀಲ ಅಥವಾ ಚೀಲದಲ್ಲಿ ದೀರ್ಘಕಾಲ ಇಟ್ಟರೂ ಅದು ವಿಷಕಾರಿಯಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ದೇಹಕ್ಕೆ ತುಂಬಾ ಅಪಾಯಕಾರಿ ಎಂದು ಅಧ್ಯಯನ ಹೇಳುತ್ತದೆ.
ಖರೀದಿಸಿದ ನಂತರ ದೀರ್ಘಕಾಲ ಅಣಬೆ ಇಡಬೇಡಿ:
ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ಅಡುಗೆಮನೆಯಲ್ಲಿ ದೀರ್ಘಕಾಲದವರೆಗೆ ಇಡಬೇಡಿ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಅದನ್ನು ಖರೀದಿಸಿದ ಕೆಲವೇ ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲು ಮತ್ತು ತಿನ್ನಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ. ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಅದನ್ನು ದೀರ್ಘಕಾಲದವರೆಗೆ ಇಡುವ ಮೂಲಕ ಅದು ಹಾನಿಗೊಳಗಾಗುತ್ತದೆ.
ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ಶುದ್ಧ ಅಥವಾ ಬೆಚ್ಚಗಿನ ನೀರಿನಿಂದ ತೊಳೆಯಬೇಕು:
ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ಶುದ್ಧ, ಉತ್ತಮ ನೀರಿನಿಂದ ತೊಳೆಯಬೇಕು. ನಂತರ ಚಾಕುವಿನ ಸಹಾಯದಿಂದ ಅದರ ಹೊರ ಪದರವನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಿ. ನಂತರ ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ಅನುಕೂಲಕರವಾಗಿ ಬಳಸಬಹುದು.
ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪಿನ ಸಹಾಯದಿಂದ ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ತೊಳೆಯಿರಿ:
ಒಂದು ಬಟ್ಟಲನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದಕ್ಕೆ ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ನಂತರ ಎಲ್ಲಾ ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ಅದರಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ. ನಂತರ ಹಗುರವಾದ ಕೈಗಳಿಂದ ಉಜ್ಜಿಕೊಳ್ಳಿ. ಉಜ್ಜಿದ ನಂತರ, ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ನಂತರ ಅವುಗಳನ್ನು ಬಳಸುವುದು ಉತ್ತಮ ಎಂದು ವೈದ್ಯಕೀಯ ತಜ್ಞರು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ.