HealthLife Style

ನೀವು ಈ ರೀತಿ ಅಣಬೆ ತಿನ್ನುತ್ತಿದ್ದೀರಾ? ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆ ತಪ್ಪಿದಲ್ಲ

ಹೆಲ್ತ್‌ಟಿಪ್ಸ್‌ : ತಿನ್ನಲು ಬಳಸಲಾಗುವ ಅಣಬೆಗಳು ನಿಮ್ಮ ದೇಹದಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ರೋಗಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಇದಕ್ಕೆ ಒಂದು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಕಾರಣವೆಂದರೆ ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ಪ್ರತಿ ಮಾನವ ದೇಹದ ಮೇಲೆ ವಿಭಿನ್ನ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ. ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ಬಳಕೆ ಮಾಡುವ ಮುನ್ನ ಈ ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ.

ಅಣಬೆಗಳು ವಿಷಕಾರಿಯಾದಾಗ:

ಅಣಬೆಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರೋಟೀನ್, ಫೈಬರ್, ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು, ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ, ಕಬ್ಬಿಣ, ಫೋಲಿಕ್ ಆಮ್ಲ ಮತ್ತು ಜೀವಸತ್ವಗಳಂತಹ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ. ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವಾಗ ನೀವು ಅಜಾಗರೂಕತೆಯಿಂದ ಇದ್ದರೆ ಅದು ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದಲ್ಲ.

ಇದರ ಹಿಂದಿನ ಕಾರಣವೇನು?:

ಸೇಜ್ ಜರ್ನಲ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಕಟವಾದ ಅಧ್ಯಯನದ ಪ್ರಕಾರ.. ತಿನ್ನಬಹುದಾದ ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ತಪ್ಪಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಬೆಳೆಸುವುದು ವಿಷಕಾರಿ ಎಂದು ಅದು ಬಹಿರಂಗಪಡಿಸಿದೆ. ಹಾಗೆಯೇ ಅದರ ಅಡ್ಡಪರಿಣಾಮಗಳು ದೇಹದ ಮೇಲೆ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತವೆ.

ಶೇಖರಣಾ ವಿಧಾನ:

ನೀವು ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಚೀಲ ಅಥವಾ ಚೀಲದಲ್ಲಿ ದೀರ್ಘಕಾಲ ಇಟ್ಟರೂ ಅದು ವಿಷಕಾರಿಯಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ದೇಹಕ್ಕೆ ತುಂಬಾ ಅಪಾಯಕಾರಿ ಎಂದು ಅಧ್ಯಯನ ಹೇಳುತ್ತದೆ.

ಖರೀದಿಸಿದ ನಂತರ ದೀರ್ಘಕಾಲ ಅಣಬೆ ಇಡಬೇಡಿ:

ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ಅಡುಗೆಮನೆಯಲ್ಲಿ ದೀರ್ಘಕಾಲದವರೆಗೆ ಇಡಬೇಡಿ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಅದನ್ನು ಖರೀದಿಸಿದ ಕೆಲವೇ ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲು ಮತ್ತು ತಿನ್ನಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ. ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಅದನ್ನು ದೀರ್ಘಕಾಲದವರೆಗೆ ಇಡುವ ಮೂಲಕ ಅದು ಹಾನಿಗೊಳಗಾಗುತ್ತದೆ.

ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ಶುದ್ಧ ಅಥವಾ ಬೆಚ್ಚಗಿನ ನೀರಿನಿಂದ ತೊಳೆಯಬೇಕು:

ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ಶುದ್ಧ, ಉತ್ತಮ ನೀರಿನಿಂದ ತೊಳೆಯಬೇಕು. ನಂತರ ಚಾಕುವಿನ ಸಹಾಯದಿಂದ ಅದರ ಹೊರ ಪದರವನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಿ. ನಂತರ ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ಅನುಕೂಲಕರವಾಗಿ ಬಳಸಬಹುದು.

ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪಿನ ಸಹಾಯದಿಂದ ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ತೊಳೆಯಿರಿ:

ಒಂದು ಬಟ್ಟಲನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದಕ್ಕೆ ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ನಂತರ ಎಲ್ಲಾ ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ಅದರಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ. ನಂತರ ಹಗುರವಾದ ಕೈಗಳಿಂದ ಉಜ್ಜಿಕೊಳ್ಳಿ. ಉಜ್ಜಿದ ನಂತರ, ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ನಂತರ ಅವುಗಳನ್ನು ಬಳಸುವುದು ಉತ್ತಮ ಎಂದು ವೈದ್ಯಕೀಯ ತಜ್ಞರು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close

Adblock Detected

Support Free Content We use ads to keep our content free for you. Please allow ads and let sponsors fund your surfing. Thank you!