Food

ಉಳಿದ ಅನ್ನದಲ್ಲಿ ʻಮಶ್ರೂಮ್ ಪ್ರೈಡ್ ರೈಸ್ʼ ಟ್ರೈ ಮಾಡಿ..!

ರೆಸಿಪಿ : ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರಿಗೆ ತಿಂಡಿ ಎಂದಾದರೇ ದೋಸೆ, ಪಲವ್‌, ಚಿತ್ರನ್ನ,ಇಡ್ಲಿಯೇ ಆಗಬೇಕು ಅದರಲ್ಲೂ ಅನ್ನ ಸಾಂಬರ್‌ ಅಂದ್ರೆ ತಿನ್ನೋದಕ್ಕೆ ಹಿಂದೇಟು ಹಾಕುವುದೇ ಹೆಚ್ಚು. ಅದ್ರಲ್ಲೂ ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಂತೂ ಬಿಸಿ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥವನ್ನೇ ತಿನ್ನಲು ಮುಂದಾಗುತ್ತಾರೆ. ಪ್ರತಿ ಮನೆಯಲ್ಲೂ ಅನ್ನ ಮಾಡಿದ ಹೊತ್ತಿಗೆ ಆಗಿ ಮತ್ತೆ ಉಳಿಯುವುದು ಸಹಜ. ಹೀಗೆ ಉಳಿದ ಅನ್ನವನ್ನು ಎಸೆಯದೇ, ವೆರೈಟಿ ಡಿಶ್‌ ಮಾಡಬಹುದು ಅದರಲ್ಲೂ ಮಶ್ರೂಮ್ ಪ್ರೈಡ್ ರೈಸ್ ಮಾಡಿದ್ರಂತೂ ಬಾಯಿ ಚಪ್ಪರಿಸಿಕೊಂಡು ತಿನ್ನದೇ ಇರದವರೇ ಇಲ್ಲ.. ಹಾಗಿದ್ರೆ ಮಶ್ರೂಮ್ ಪ್ರೈಡ್ ರೈಸ್‌ ರೆಸಿಪಿ ಮಾಡೋದು ಹೇಗೆ ಅಂತಾ ಯೋಚನೆ ಮಾಡ್ತಿದ್ದೀರಾ? ಇಲ್ಲಿದೆ ಕಂಪ್ಲೀಟ್‌ ಮಾಹಿತಿ

ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

* 1 ಕಪ್ ಉಳಿದ ಅಕ್ಕಿಯ ಅನ್ನ

* 150 ಗ್ರಾಂ ಬಿಳಿ ಬಟನ್ ಅಣಬೆಗಳು – ತೊಳೆದು ಕತ್ತರಿಸಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.

* ¼ ಟೀ ಚಮಚ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕೊಚ್ಚಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಅಥವಾ 2 ಸಣ್ಣ ಅಥವಾ ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಹಾಗೂ ಲವಂಗ

* ½ ಕಪ್ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕೊಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಅಥವಾ 1 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಅಥವಾ 2 ರಿಂದ 3 ಸಣ್ಣದಿಂದ ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಸ್ಪ್ರಿಂಗ್ ಈರುಳ್ಳಿ

* ½ ಚಮಚ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಸೆಲರಿ

* 2 ಚಮಚ ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆ

* ¼ ಟೀ ಚಮಚ ಕರಿಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ

* ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ತಕ್ಕ ಉಪ್ಪು

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :

ಕಡಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 2 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಹುರಿಯಿರಿ.

ಕತ್ತರಿಸಿದ ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅಣಬೆಗಳು ಅಂಚುಗಳಿಂದ ಲಘುವಾಗಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಬರುವವರೆಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 5-6 ನಿಮಿಷ ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಹುರಿಯಿರಿ. ಅಣಬೆಗಳು ನೀರನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ಮಿಶ್ರಣವು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ನೀರಾಗಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನೀರು ಆವಿಯಾಗುವುದರಿಂದ ತೈಲವು ಗೋಚರಿಸುತ್ತದೆ.

ಅಣಬೆಗಳು ತಿಳಿ ಗೋಲ್ಡನ್ ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಸೆಲರಿ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.

ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಕರಿಮೆಣಸು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.

ನಂತರ ಅಕ್ಕಿ ಸೇರಿಸಿ. 2-3 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಹುರಿಯಿರಿ.

ಮಶ್ರೂಮ್ ಫ್ರೈಡ್ ರೈಸ್ ಅನ್ನು ಸೆಲರಿ ಅಥವಾ ಸ್ಪ್ರಿಂಗ್ ಈರುಳ್ಳಿಯಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಉಣಬಡಿಸಿ.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close

Adblock Detected

Support Free Content We use ads to keep our content free for you. Please allow ads and let sponsors fund your surfing. Thank you!