ಹೆಲ್ತ್ ಟಿಪ್ಸ್ : ರಸಂ ಅಂದ್ರೆ ಸಾಕು ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರ ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರೂರಿಸುತ್ತೆ.. ಬಾಯಿ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ರಸಂ ಜತೆ ಊಟ ಮಾಡಿದ್ರೆ ಸಾಕು ಹೊಟ್ಟೆ ತುಂಬುತ್ತದೆ ಅನ್ನೋದನ್ನು ನೀವು ಕೆಲವರು ಹೇಳುವುದನ್ನು ಕೇಳಬಹುದಾಗಿದೆ. ಕೆಲವರು ಗರಂ ಗರಂ ರಸಂ ಕುಡಿಯಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ.
ಕೆಲವರು ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ. ಟೊಮೆಟೊ, ಹುಣಸೆ, ಮೆಣಸು, ಜೀರಿಗೆ ಮತ್ತು ಇತರ ಮಸಾಲೆಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ರಸವು ಅನೇಕ ಔಷಧೀಯ ಗುಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಅದು ನಮ್ಮನ್ನು ಸದಾ ಆರೋಗ್ಯವಾಗಿರಿಸುತ್ತದೆ. ರಸವನ್ನು ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ತಿನ್ನಬಹುದು ಅಥವಾ ಊಟದ ನಂತರ ಸೂಪ್ ಆಗಿ ಕುಡಿಯಬಹುದು. ಹೇಗೆ ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡರೇ ಆರೋಗ್ಯದ ಲಾಭವೇನು ಅನ್ನೋದರ ಮಾಹಿತಿ ಇಲ್ಲಿದೆ ಓದಿ
ರಸಂ ಜೀವಸತ್ವಗಳು, ಪ್ರೋಟೀನ್ಗಳು, ಜೀವಸತ್ವಗಳು, ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳಿಂದ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಅವುಗಳ ಸೇವನೆಯಿಂದ ಅನೇಕ ರೋಗಗಳನ್ನು ದೂರವಿರಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ರಸದಲ್ಲಿ ವಿಟಮಿನ್ ಎ, ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ, ನಿಯಾಸಿನ್, ಫೋಲಿಕ್ ಆಮ್ಲ ಮತ್ತು ಥಿಯಾಮಿನ್ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ರಸದಲ್ಲಿರುವ ಕರಿಮೆಣಸು ನಮ್ಮ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಹುಣಸೆ ರಸದಲ್ಲಿ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ನಮ್ಮ ಚರ್ಮವನ್ನು ಯೌವನ ಮತ್ತು ಸುಂದರವಾಗಿಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಮಲಬದ್ಧತೆಯಂತಹ ಕಿಬ್ಬೊಟ್ಟೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವವರಿಗೆ ರಸಂ ದೈವಿಕ ಔಷಧಿಯಾಗಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು ಆಹಾರದ ನಾರುಗಳಿಂದ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಇದು ನಮ್ಮ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಮಲಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಸಹ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ರಸದಲ್ಲಿರುವ ಕರಿಮೆಣಸು ತೂಕ ಇಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಹೆಚ್ಚು ಮೂತ್ರವನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ, ನಮ್ಮ ದೇಹದಲ್ಲಿನ ವಿಷವನ್ನು ಹೊರಹಾಕಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ನಮ್ಮ ದೇಹದ ಚಯಾಪಚಯ ಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸರಿಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಆರೋಗ್ಯಕರ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ತೂಕ ಇಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ನಿಮಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.