Health

ಥೈರಾಯ್ಡ್ ನಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವ ಜನರು ಅನ್ನ ತಿನ್ನಬಹುದೇ? ತಜ್ಞರು ಮಾಹಿತಿ ಇಲ್ಲಿದೆ

ಹೆಲ್ತ್‌ ಟಿಪ್ಸ್‌ : ಥೈರಾಯ್ಡ್ ಕಾಯಿಲೆಯಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವ ಜನರ ಸಂಖ್ಯೆ ದಿನದಿಂದ ದಿನಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದೆ. ಬದಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಜೀವನಶೈಲಿ ಮತ್ತು ಆಹಾರದಲ್ಲಿನ ಬದಲಾವಣೆಯಿಂದಾಗಿ ಥೈರಾಯ್ಡ್ ಸಮಸ್ಯೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದೆ. ಥೈರಾಯ್ಡ್ ಗ್ರಂಥಿಯ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿ ಉಂಟಾಗುವ ಸಮಸ್ಯೆಯಿಂದ ಈ ಸಮಸ್ಯೆ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಥೈರಾಯ್ಡ್ ನಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವವರು ಅನ್ನವನ್ನು ತಿನ್ನಬೇಕೇ ಅಥವಾ ಬೇಡವೇ ಎಂಬ ಅನುಮಾನ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರಿಗೆ. ಥೈರಾಯ್ಡ್ ರೋಗಿಗಳು ಅಕ್ಕಿ ಆಹಾರ ಸೇವನೆ ಮಾಡಿದ್ರೆ ಏನಾಗುತ್ತದೆ? ಒಳ್ಳೆಯದೇ? ಕೆಟ್ಟದೇ ಅನ್ನೋದೆ ಮಾಹಿತಿ ಇಲ್ಲಿದೆ…

ಅನ್ನವನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ಕ್ಯಾಲೊರಿಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಹೇಳಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಆರೋಗ್ಯ ತಜ್ಞರ ಪ್ರಕಾರ. ಥೈರಾಯ್ಡ್ ಇರುವವರು ಅನ್ನವನ್ನು ತಿನ್ನಲೇಬಾರದು. ಥೈರಾಯ್ಡ್ ಸಮಸ್ಯೆಯಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವ ಜನರು ಬಿಳಿ ಅಕ್ಕಿಯ ಬದಲು ಕಂದು ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ತಿನ್ನಬೇಕು.

ಅಕ್ಕಿಯಲ್ಲಿರುವ ಗ್ಲುಟೆನ್ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಥೈರಾಯ್ಡ್ ಗೆ ಹಾನಿಕಾರಕವಾಗಿದೆ. ಗ್ಲುಟೆನ್ ಒಂದು ಪ್ರೋಟೀನ್ ಆಗಿದ್ದು, ಇದು ದೇಹದಲ್ಲಿನ ಪ್ರತಿಕಾಯಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಇದು ಥೈರಾಕ್ಸಿನ್ ಹಾರ್ಮೋನ್ನೊಂದಿಗೆ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು.

ಅಕ್ಕಿಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಲೊರಿಗಳು ತುಂಬಾ ಹೆಚ್ಚಾಗಿರುತ್ತವೆ. ಅಕ್ಕಿ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಚಯಾಪಚಯ ಸಿಂಡ್ರೋಮ್, ಥೈರಾಯ್ಡ್ ಮತ್ತು ಟೈಪ್ 2 ಮಧುಮೇಹ ಮತ್ತು ಪಾರ್ಶ್ವವಾಯು ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಥೈರಾಯ್ಡ್ ಕಾಯಿಲೆಯಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವ ಜನರು ಹೆಚ್ಚು ಅನ್ನ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ತೂಕ ಹೆಚ್ಚಾಗುವ ಸಾಧ್ಯತೆಯಿದೆ.

ಥೈರಾಯ್ಡ್ ರೋಗಿಗಳು ಅನ್ನವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಬಯಸಿದರೆ, ಅವರು ಕಡಿಮೆ ಅನ್ನದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಪಲ್ಯವನ್ನು ಸೇರಿಸಬೇಕು. ವಿಶೇಷವಾಗಿ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಬೇಕು. ಇದನ್ನು ಮಾಡುವುದರಿಂದ, ದೇಹವು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಅನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತದೆ. ಇದು ಥೈರಾಯ್ಡ್ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಒಳ್ಳೆಯದು.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close

Adblock Detected

Support Free Content We use ads to keep our content free for you. Please allow ads and let sponsors fund your surfing. Thank you!