ಹೆಲ್ತ್ ಟಿಪ್ಸ್ : ಪಿಜ್ಜಾ, ಬರ್ಗರ್, ಡಯಟ್ ಕೋಕ್ ಪ್ರಿಯರಿಗೆ ಖಿನ್ನತೆಯ ಅಪಾಯ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಕಾಡಲಿದೆ. ಶಕ್ತಿ ಆಧಾರಿತ, ರುಚಿಯಾದ ಮತ್ತು ರೆಡಿ ಟೂ ಇಟ್ನಂತಹ ಆಹಾರಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಸಿಹಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪಿನ ಸ್ನಾಕ್, ರೆಡಿ ಮೇಡ್ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಕೃತಕ ಸಿಹಿಕಾರಕ ಪಾನೀಯ, ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಮಾಂಶ, ಡೈರಿ ಉತ್ಪನ್ನ, ಕೊಬ್ಬು ಮತ್ತು ಸಾಸ್ಗಳು ಖಿನ್ನತೆ ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು ಎಂದು ತೋರಿಸಿದೆ.
ಖಿನ್ನತೆಗೆ ಯುಪಿಎಫ್ ಅನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವು ತಿಳಿದಿಲ್ಲವಾದರೂ ಇತ್ತೀಚಿನ ದತ್ತಾಂಶಗಳು ಸಲಹೆ ನೀಡುವಂತೆ ಕೃತಕ ಸಿಹಿಕಾರಕಗಳು ಮೆದುಳಿನಲ್ಲಿ ಪ್ಯೂರಿನರ್ಜಿಕ್ ಪ್ರಸರಣವನ್ನು ಹೊರಹೊಮ್ಮಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಖಿನ್ನತೆಯ ಎಟಿಯೋಪಾಥೋಜೆನೆಸಿಸ್ನೊಂದಿಗೆ ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಅಮೆರಿಕದ ಹಾರ್ವರ್ಡ್ ಯುನಿವರ್ಸಿಟಿ ಸಂಶೋಧಕರು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಹಿಂದಿನ ಅಧ್ಯಯನದಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ಅವಧಿಯ ಆಹಾರದ ದತ್ತಾಂಶ ಮತ್ತು ಸಂಭಾವ್ಯಗಳು ಸೀಮಿತ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದಿಂದ ಅಡ್ಡಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಜೊತೆಗೆ ಯಾವುದೇ ಅಧ್ಯಯನವೂ ಯುಪಿಎಫ್ ಆಹಾರವನ್ನು ಅಥವಾ ಸಾಮಾಗ್ರಿಯು ಖಿನ್ನತೆ ಅಪಾಯದೊಂದಿಗೆ ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ತೋರಿಸಿರಲಿಲ್ಲ.
ಅರ್ಥೈಸಿಕೊಳ್ಳಲು ತಂಡವು ಯುಪಿಎಫ್ ಮತ್ತು ಖಿನ್ನತೆ ಘಟಕಗಳ ನಡುವಿನ ನಿರೀಕ್ಷಿತ ಸಂಬಂಧವನ್ನು ತಂಡವು ತನಿಖೆ ಮಾಡಿದೆ. ಈ ಅಧ್ಯಯನಕ್ಕಾಗಿ 42 ರಿಂದ 64 ವರ್ಷದ ವಯೋಮಾನದ 31,712 ಮಹಿಳೆಯರನ್ನು 2003 ರಿಂದ 2017ರವರೆಗೆ ಅಧ್ಯಯನಕ್ಕೆ ಒಳಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಫಲಿತಾಂಶದಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯ ಸ್ಥಿರ ಆಹಾರ ಸೇವನೆ ಮಹಿಳೆಗೆ ಹೋಲಿಸಿದಾಗ ಪ್ರತಿನಿತ್ಯ ಮಹಿಳೆಯರು 9 ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಅಲ್ಟ್ರಾ ಪ್ರೊಸೆಸ್ಡ್ ಆಹಾರ ಸೇವನೆ ಮಾಡಿದಾಗ ಖಿನ್ನತೆಯು ಶೇ 49ರಷ್ಟು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಆಗಿರುವುದು ಕಂಡು ಬಂದಿದೆ.