Food

ಧಾನ್ಯಗಳ ರುಚಿಕರ ನಿಪ್ಪಟ್ಟು ರೆಸಿಪಿ…

ಸಂಜೆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಹಸಿವನ್ನು ತಣಿಸಲು ಏನಾದರೂ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್ ಅನ್ನು ನಾವು ಹುಡುಕುತ್ತೇವೆ. ನಾವಿಂದು ಅದಕ್ಕೆ ಪರ್ಫೆಕ್ಟ್ ಎನಿಸುವ ಒಂದು ರೆಸಿಪಿ ಹೇಳಿಕೊಡುತ್ತೇವೆ. ಧಾನ್ಯಗಳ ರುಚಿಕರ ನಿಪ್ಪಟ್ಟು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನವನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ಕಲಿತುಕೊಳ್ಳಿ.

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು – ಮುಕ್ಕಾಲು ಕಪ್
ಜೋಳದ ಹಿಟ್ಟು – ಅರ್ಧ ಕಪ್
ರಾಗಿ ಹಿಟ್ಟು – ಕಾಲು ಕಪ್
ಎಣ್ಣೆ – 5 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಬಿಳಿ ಎಳ್ಳು – 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಅಗಸೆ ಬೀಜ – 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ – 3
ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು – 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ – ಕೆಲವು
ನೀರು – ಅರ್ಧ ಕಪ್
ಉಪ್ಪು – ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  • ಮೊದಲಿಗೆ ಬಿಳಿ ಎಳ್ಳನ್ನು ಪ್ಯಾನೆಗೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಸಿಡಿಯುವವರೆಗೆ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಬಳಿಕ ಅಗಸೆ ಬೀಜವನ್ನು ಹುರಿಯಿರಿ. ಅಗಸೆ ಬೀಜ ತಣ್ಣಗಾದ ಬಳಿಕ ಅದನ್ನು ಮಿಕ್ಸರ್ ಜಾರ್ಗೆ ಹಾಕಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ.
  • ನಂತರ ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಅಗಸೆ ಬೀಜದ ಪುಡಿ, ಹುರಿದ ಎಳ್ಳು, ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು, ಜೋಳದ ಹಿಟ್ಟು ಹಾಗೂ ರಾಗಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹಾಕಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಅದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಗೂ ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಈಗ 5 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ ಸೇರಿಸಿ, ಬಳಿಕ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸುತ್ತಾ ಹಿಟ್ಟಿನಂತೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಬರುವಂತೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ನಂತರ ಹಿಟ್ಟಿ ಅನ್ನು ಅರ್ಧ ಗಂಟೆ ನೆನೆಯಲು ಬೀಡಿ.
  • ಒವನ್ ಅನ್ನು 8-10 ನಿಮಿಷ 180 ಡಿಗ್ರಿ ಉಷ್ಣತೆಯಲ್ಲಿ ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿ ಕಾಯಿಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಹಿಟ್ಟನ್ನು 2 ಭಾಗ ಮಾಡಿ, ಸುತ್ತಿಕೊಂಡು, ಲಟ್ಟಣಿಗೆ ಸಹಾಯದಿಂದ ನಿಪ್ಪಟ್ಟು ಆಕಾರಕ್ಕೆ ಲಟ್ಟಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಬಳಿಕ ನಿಧಾನವಾಗಿ ನಿಪ್ಪಟ್ಟುಗಳನ್ನು ತೆಗೆದು, ಬಟರ್ ಪೇಪರ್ ಹರಡಿರುವ ಟ್ರೇಯಲ್ಲಿ ಜೋಡಿಸಿ.
  • ಈಗ ಟ್ರೇಯನ್ನು ಒವನ್ನಲ್ಲಿಟ್ಟು, 160 ಡಿಗ್ರಿ ಬಿಸಿಯಲ್ಲಿ 15 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ನಿಪ್ಪಟ್ಟಿನ ಅಂಚು ಕೆಂಪಗಾಗುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಅವುಗಳನ್ನು ಒವನ್ನಿಂದ ತೆಗೆದು ಆರಲು ಬಿಡಿ.
  • ಗರಿಗರಿಯಾದ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಧಾನ್ಯಗಳ ರುಚಿಕರ ನಿಪ್ಪಟ್ಟು ತಯಾರಾಗಿದ್ದು, ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close

Adblock Detected

Support Free Content We use ads to keep our content free for you. Please allow ads and let sponsors fund your surfing. Thank you!