FoodHealth

ಅಕ್ಟೋಬರ್ ತಿಂಗಳ ಚಳಿಗೆ ಈ ಆಯುರ್ವೇದ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಿ. ಕಾಲೋಚಿತ ರೋಗಗಳು ದೂರವಾಗುತ್ತೆ..!

ಇದು ಚಳಿಗಾಲ.. ಅಕ್ಟೋಬರ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿನ ಶೀತವು ಕೆಲವು ಜನರನ್ನು ಅಸಹನೀಯವಾಗಿ ನೋಯಿಸುತ್ತದೆ. ಕೆಲವರು ಗಂಭೀರ ತೊಂದರೆಗೆ ಒಳಗಾಗುತ್ತಾರೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಆಯುರ್ವೇದದಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಪಾಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ಕಾಲೋಚಿತ ರೋಗಗಳು ದೂರವಾಗಿಸಬಹುದು. ಅಕ್ಟೋಬರ್ ನ ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ನೀವು ಈ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿದರೆ ನೀವು ಆರಾಮದಾಯಕವಾಗಿರಬಹುದು.ಈ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿದರೆ, ಚಳಿಗಾಲವು ತುಂಬಾ ಉತ್ತಮವಾಗಿರುತ್ತದೆ.

ತುಪ್ಪ – ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ: ತುಪ್ಪವು ದೇಹವನ್ನು ಬೆಚ್ಚಗಿಡುತ್ತದೆ. ನೀವು ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಗುಣಮಟ್ಟದ ತುಪ್ಪ ಮತ್ತು ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು. ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಮತ್ತು ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಳಸುವುದರಿಂದ ಕಾಲೋಚಿತ ರೋಗಗಳನ್ನು ದೂರವಾಗಿಸಬಹುದು

ತಂಪಾದ ವಾತಾವರಣದಲ್ಲಿ, ಕೈಗಳು ಮತ್ತು ಪಾದಗಳು ಸ್ವಾಭಾವಿಕವಾಗಿ ತಂಪಾಗುತ್ತವೆ. ಈ ಋತುವಿನಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ಜನರು ಸಾಕಷ್ಟು ಚಹಾ ಕುಡಿಯುತ್ತಾರೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಚಹಾ ತಯಾರಿಸುವಾಗ, ಚಹಾದಲ್ಲಿ 1/4 ತುಂಡು ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದ್ಭುತ ಚಹಾವನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ. ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಚಹಾ ತುಂಬಾ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಈ ಚಹಾವು ಕಫ ದೋಷವನ್ನು ತೆರವುಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನೋಯುತ್ತಿರುವ ಗಂಟಲನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ.

ಕರಿಮೆಣಸು ಶೀತ ಮತ್ತು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಉತ್ತಮ ಮಸಾಲೆಯಾಗಿದೆ. ಕರಿಮೆಣಸು, ಅರಿಶಿನ, ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿಯಂತಹ ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ಅಕ್ಟೋಬರ್ ಚಳಿಯಲ್ಲಿ ಬಳಸಬೇಕು. ಈ ಮಸಾಲೆಗಳು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ತುಂಬಾ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಇವುಗಳನ್ನು ಶೀತ ವಾತಾವರಣದಲ್ಲಿ ಬಳಸಬೇಕು.

ನೀವು ಹೆಚ್ಚು ತಣ್ಣನೆಯ ಆಹಾರವನ್ನು ತಿನ್ನುವ ಅಭ್ಯಾಸವನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಂಡಿದ್ದರೆ, ತಕ್ಷಣ ನಿಮ್ಮ ಅಭ್ಯಾಸವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಿ. ಅಕ್ಟೋಬರ್ ಚಳಿಯಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರಗಳು ಯಾವಾಗಲೂ ಬಿಸಿಯಾಗಿರುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ತಂಪಾದ ವಾತಾವರಣದಲ್ಲಿ ದೇಹವನ್ನು ಬೆಚ್ಚಗಿಡುವುದು ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ. ನೀವು ಏನನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತೀರೋ ಅದು ಬಿಸಿಯಾಗಿದ್ದರೆ ಶೀತದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಒಳ್ಳೆಯದನ್ನು ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ನೆನಪಿಡಿ.

ಉಪ್ಪು, ಶುಂಠಿ, ಏಲಕ್ಕಿ, ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ, ಲವಂಗ, ಮೆಣಸು, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಅರಿಶಿನದಂತಹ ಮಸಾಲೆಗಳು ಆಹಾರದ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದಲ್ಲದೆ, ಈ ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಿದರೆ, ಸೇವಿಸಿದ ಆಹಾರವೂ ಜೀರ್ಣವಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ಶೀತ ವಾತಾವರಣದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಬಳಸಬೇಕು.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close

Adblock Detected

Support Free Content We use ads to keep our content free for you. Please allow ads and let sponsors fund your surfing. Thank you!