ಹೆಲ್ತ್ ಟಿಪ್ಸ್ : ಪಪ್ಪಾಯಿ ನಾವು ತಿನ್ನುವ ಆಹಾರಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ ಹಳ್ಳಿಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಪಪ್ಪಾಯಿ ಮರವೂ ಮನೆಯಂಗಳದಲ್ಲೇ ಇರುತ್ತದೆ. ಅದರಲ್ಲೂ ಸಿಟಿಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ಖರೀದಿ ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ. ಇವುಗಳಿಗೆ ಬೇಡಿಕೆ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು. . ಪಪ್ಪಾಯಿ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಅನೇಕ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಿವೆ. ಆಯುರ್ವೇದದ ಪ್ರಕಾರ, ಪಪ್ಪಾಯಿಯನ್ನು ವಿವಿಧ ರೀತಿಯ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಔಷಧಿಯಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಪಪ್ಪಾಯಿ ತಿಂದ ತಕ್ಷಣ ಕೆಲವು ರೀತಿಯ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ತಿನ್ನಬಾರದು. ಇದು ದೇಹಕ್ಕೆ ವಿವಿಧ ಅಡ್ಡಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು ಎಂದು ಆರೋಗ್ಯ ತಜ್ಞರು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ಪಪ್ಪಾಯಿ ತಿಂದ ನಂತರ ಯಾವ ರೀತಿಯ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಬೇಕು ಎಂಬುದನ್ನುತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳಿ
ಹಾಲಿನ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು:
ಪಪ್ಪಾಯಿ ಹಣ್ಣು ತಿಂದ ತಕ್ಷಣ ಹಾಲು, ಮೊಸರು, ಚೀಸ್, ಡೈರಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಬಾರದು. ಪಪ್ಪಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಪಪೈನ್ ಎಂಬ ಕಿಣ್ವವಿದೆ. ಇದು ಪ್ರೋಟೀನ್ ಗಳನ್ನು ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ಪಪ್ಪಾಯಿ ತಿಂದ ನಂತರ ನೀವು ಇವುಗಳಿಂದ ದೂರವಿರಬೇಕು. ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಜೀರ್ಣಾಂಗ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೆ ಹಾನಿಯಾಗುತ್ತದೆ.
ಮೊಟ್ಟೆಗಳು:
ಪಪ್ಪಾಯಿ ತಿಂದ ನಂತರ ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಸಹ ಸೇವಿಸಬಾರದು. ಮೊಟ್ಟೆಯಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಆಹಾರವನ್ನು ಸಹ ಸೇವಿಸಬಾರದು. ಈ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ, ನೀವು ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು, ಅಜೀರ್ಣ, ಹೊಟ್ಟೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು, ವಾಕರಿಕೆ ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಕೆಲವು ಜನರಲ್ಲಿ ವಾಂತಿಯೂ ಉಂಟಾಗಬಹುದು ಎಂದು ಆರೋಗ್ಯ ತಜ್ಞರು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ.
ತಂಪಾಗಿಸುವ ನೀರು:
ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ, ನೀವು ಯಾವುದೇ ವಸ್ತುವನ್ನು ತಿಂದಾಗಲೆಲ್ಲಾ, ನೀವು ತಕ್ಷಣ ನೀರನ್ನು ಕುಡಿಯುತ್ತೀರಿ. ಪಪ್ಪಾಯಿ ತಿಂದ ನಂತರ ತಣ್ಣೀರು ಕುಡಿಯಬೇಡಿ. ಇದನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ, ಪಪ್ಪಾಯಿಯಲ್ಲಿರುವ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ದೇಹಕ್ಕೆ ಲಭ್ಯವಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಸಹ ಉದ್ಭವಿಸುವ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳಿವೆ.
ಫ್ರೂಟ್ ಸಲಾಡ್:
ಪಪ್ಪಾಯಿ ತಿಂದ ತಕ್ಷಣ ಫ್ರೂಟ್ ಸಲಾಡ್ ಅನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಆರೋಗ್ಯ ತಜ್ಞರು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ಪಪ್ಪಾಯಿ ಹಣ್ಣನ್ನು ತಿಂದ ನಂತರ ಇತರ ಹಣ್ಣುಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದ ಸಲಾಡ್ ತಿನ್ನುವುದು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಹಾನಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಈ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರೋಟೀನ್ಗಳು ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ. ಅದು ಮಸುಕಾಗಲು ಸಮಯ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಇದು ಗ್ಯಾಸ್ ಮತ್ತು ಉಬ್ಬರದಂತಹ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು.