ಹೆಲ್ತ್ ಟಿಪ್ಸ್ : ಪನೀರ್ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಸ್ಯಾಹಾರಿಗಳ ನೆಚ್ಚಿನ ಖಾದ್ಯವಾಗಿದೆ. ಅನೇಕ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ಪನೀರ್ ನಿಂದ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಹಾಗಾಗಿ ಈ ಆಹಾರಕ್ಕೆ ಅಭಿಮಾನಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ. ಸಸ್ಯಾಹಾರಿಗಳು ಮಾಂಸಾಹಾರಿ ಭಕ್ಷ್ಯಬದಲಾಗಿ ಪನೀರ್ ಅನ್ನು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ. ಹಾಗಿದ್ರೆ ಪನೀರ್ ತಿನ್ನುವ ಪ್ರಯೋಜನಗಳೇನು ಅನ್ನೋದರ ಮಾಹಿತಿ ಇಲ್ಲಿದೆ ಓದಿ…
ಮೊದಲೇ ಹೇಳಿದಂತೆ, ಪನೀರ್ ಅನ್ನು ನಾನ್-ವೆಜ್ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳಿಗೆ ಬದಲಿಯಾಗಿ ಸೇವಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಏಕೆಂದರೆ ಇದರಲ್ಲಿ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಪ್ರೋಟೀನ್ ಪಡೆಯಲು ಪನೀರ್ ಅತ್ಯಂತ ಸೂಕ್ತವಾದ ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ಖಾದ್ಯವಾಗಿದೆ. ಪನೀರ್ ದೇಹದ ವಿವಿಧ ಕಾರ್ಯಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಒಂಬತ್ತು ರೀತಿಯ ಅಮೈನೋ ಆಮ್ಲಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ತುಂಬಾ ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿದೆ.
ಪನೀರ್ ಕೂಡ ತೂಕ ಇಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತಿರುವವರಿಗೆ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಬಹುದಾದ ಖಾದ್ಯವಾಗಿದೆ. ಇದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವುದರಿಂದ ತೂಕ ಇಳಿಸುವ ಆಹಾರಕ್ಕೆ ಸೂಕ್ತವಾಗಿದೆ. ಪನೀರ್ ತಿನ್ನುವುದು ಹಸಿವನ್ನು ನೀಗಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಕಾಲಕಾಲಕ್ಕೆ ಏನನ್ನಾದರೂ ತಿನ್ನುವ ಅಭ್ಯಾಸದಿಂದ ನಮ್ಮನ್ನು ತಡೆಯಬಹುದು. ಇದರೊಂದಿಗೆ, ಪನೀರ್ ತೂಕ ಇಳಿಸುವ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ.
ನಮ್ಮ ಮೂಳೆಗಳು, ಹಲ್ಲುಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ನಾಯುಗಳ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೂ ಪನೀರ್ ತುಂಬಾ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಬಾಡಿಬಿಲ್ಡರ್ ಗಳು ಸಹ ಪನೀರ್ ಅನ್ನು ತಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನವಾಗಿ ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಸ್ನಾಯುಗಳಿಗೆ ಒಳ್ಳೆಯದು.…
ಪನೀರ್ ಮಧುಮೇಹಿಗಳಿಗೆ ಆಹಾರ ಪೂರಕವಾಗಿದೆ. ಪನೀರ್ನಲ್ಲಿರುವ ಟ್ರಿಪ್ಟೋಫಾನ್ ಎಂಬ ಅಮೈನೋ ಆಮ್ಲವು ಮಧುಮೇಹವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ಮಧುಮೇಹಿಗಳು ಪನೀರ್ ತಿನ್ನಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗುತ್ತದೆ.
ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ 12 ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿರುವ ಪನೀರ್ ಮೆದುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೂ ಒಳ್ಳೆಯದು.
ಪನೀರ್ ಒತ್ತಡ ಅಥವಾ ಒತ್ತಡವನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಸಹ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಪನೀರ್ ನಲ್ಲಿರುವ ಟ್ರಿಪ್ಟೋಫಾನ್ ಎಂಬ ಅಂಶವು ಇದಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಸೆರೊಟೋನಿನ್ ಎಂಬ ಹಾರ್ಮೋನ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಅದು ನಿಮಗೆ ಸಂತೋಷವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.