ಹೆಲ್ತ್ ಟಿಪ್ಸ್ : ಫ್ರಿಜ್ ಅನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಲು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕೆಲವು ರೀತಿಯ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿ ಇಡಬೇಕು. ಆದರೆ ಫ್ರಿಜ್ಗೆ ಬಂದ ನಂತರ, ಅವರು ಒಮ್ಮೆಗೆ ಎರಡು ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಅಡುಗೆ ಮಾಡುವವರೇ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿ ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ. ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿ ಉಳಿದ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳಿಂದ ಹಿಡಿದು ಈಗಷ್ಟೇ ತಂದಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ತಾಜಾ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಹಾಕಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ತಾಜಾ ತರಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಕೆಲವು ರೀತಿಯ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿ ಇಡಬಾರದು. ನೀವು ಇದನ್ನು ಮಾಡಿದರೆ, ಅವು ವಿಷಕಾರಿಯಾಗುತ್ತವೆ ಎಂದು ಆರೋಗ್ಯ ತಜ್ಞರು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ಕೆಲಸವು ಬಹು ಬೇಗನೆ ಆಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿ ಇಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಹೀಗೆ ಮಾಡೋದರಿಂದ ವಿಷಕಾರಿಯಾಗುತ್ತ ಅನ್ನೋದರ ಮಾಹಿತಿ ಇಲ್ಲಿದೆ ಓದಿ….
ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದ ಸೋಂಕಿಗೆ ಕಾರಣ
ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿ ಇಡುವುದರಿಂದ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದ ಸೋಂಕಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಅವುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ಅನೇಕ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು ಎಂದು ತಜ್ಞರು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿ ಇಡುವುದರಿಂದ ಕೆಟ್ಟ ವಾಸನೆ ಬರುತ್ತದೆ. ಆ ವಾಸನೆ ರೆಫ್ರಿಜರೇಟರ್ನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಲಾದ ಇತರ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳಿಗೂ ಹರಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಅವುಗಳ ರುಚಿಯನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.
ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶದ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ:
ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿಯಲ್ಲಿ ತೇವಾಂಶ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಅವುಗಳನ್ನು ರೆಫ್ರಿಜರೇಟರ್ನಲ್ಲಿ ಇಡುವುದರಿಂದ ಅವುಗಳ ಈರುಳ್ಳಿ ಗರಿಗರಿತನವನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಅವು ಹೆಚ್ಚಿನ ತೇವಾಂಶಕ್ಕೆ ಒಡ್ಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ, ಇದು ರೋಗಕಾರಕಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ. ಅಂತೆಯೇ, ಈರುಳ್ಳಿಯಲ್ಲಿನ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಮಟ್ಟವೂ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ. ಅವು ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತವೆ. ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಚೂರುಗಳು ರೆಫ್ರಿಜರೇಟರ್ ಶೀತ ತಾಪಮಾನಕ್ಕೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸುವ ಕಿಣ್ವಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಈ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ರಿಯೆಗಳು ಸಲ್ಫರಸ್ ಸಂಯುಕ್ತಗಳ ರಚನೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತವೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಈರುಳ್ಳಿಯಲ್ಲಿ ಸಲ್ಫರ್ ಇರುತ್ತದೆ. ಆ ಈರುಳ್ಳಿ ನಿಮ್ಮ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ಅಹಿತಕರ ಮತ್ತು ಕಹಿ ರುಚಿಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಈರುಳ್ಳಿ ಸಿಪ್ಪೆಗಳನ್ನು ಸಹ ಕತ್ತರಿಸಿ ಇಡಬಾರದು:
ಇದಲ್ಲದೆ, ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ, ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ತೆಗೆದು ಸಂಗ್ರಹಿಸುವುದರಿಂದ ಮತ್ತೊಂದು ಅಪಾಯವಿದೆ. ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ ಇಟ್ಟರೆ.. ವಿವಿಧ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳು ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗುತ್ತವೆ. ಅವು ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾವನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸುವ ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗುವ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳಾಗುತ್ತವೆ. ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಫ್ರಿಜ್ ಒಳಗೆ 40 ಡಿಗ್ರಿ ಫ್ಯಾರನ್ ಹೀಟ್ ಅಥವಾ 4.4 ಡಿಗ್ರಿ ಸೆಲ್ಸಿಯಸ್ ನಲ್ಲಿ ಇಡಲಾಗುತ್ತದೆ