ಹೆಲ್ತ್ ಟಿಪ್ಸ್ : ಬದನೆಕಾಯಿಗಳು ನಾವು ಬಳಸುವ ತರಕಾರಿಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಬಹಳಷ್ಟು ಜನರು ಬದನೆಕಾಯಿಗಳನ್ನು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ. ಬದನೆಕಾಯಿಯೊಂದಿಗೆ ರೊಟ್ಟಿ ಚಟ್ನಿ, ಮೊಸರು ಚಟ್ನಿ ಅಥವಾ ಪಲ್ಯಗಳು, ಯಾವುದೂ ತುಂಬಾ ರುಚಿಕರವಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಬದನೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಮಾಂಸಾಹಾರಿ ಪಲ್ಯಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಬೇಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಬದನೆಕಾಯಿ ಆ ಪಲ್ಯಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪರಿಮಳವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಬದನೆಕಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಿವೆ. ನಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಬದನೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಅನೇಕ ಅನಾರೋಗ್ಯಕರ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಬಹುದು.
ಬದನೆಕಾಯಿಯಿಂದ ಎಷ್ಟು ಪ್ರಯೋಜನಗಳಿದ್ದರೂ ಪರವಾಗಿಲ್ಲ. ಕೆಲವು ರೀತಿಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವವರು ಬದನೆಕಾಯಿಯಿಂದ ದೂರವಿರುವುದು ಉತ್ತಮ ಎಂದು ಆರೋಗ್ಯ ತಜ್ಞರು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ಬದನೆಕಾಯಿಗಳನ್ನು ಯಾರು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬಾರದು ಎಂದು ಈಗ ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳೊಣ
ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು:
ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಸಮಸ್ಯೆ ಇರುವವರು ಬದನೆಕಾಯಿಯಿಂದ ದೂರವಿರಬೇಕು. ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ನೀವು ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಬದನೆಕಾಯಿ ಬೇಗನೆ ಹಣ್ಣಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಇದು ಹೊಟ್ಟೆ ನೋವು, ಉಬ್ಬರ ಮತ್ತು ಗ್ಯಾಸ್ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಆದ್ದರಿಂದ ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಸಮಸ್ಯೆ ಇರುವವರು ಬದನೆಕಾಯಿಗಳನ್ನು ತಿನ್ನಬಾರದು.
ಶೀತದಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವವರು:
ಶೀತದಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವವರು ಸಹ ಬದನೆಕಾಯಿಗಳನ್ನು ತಿನ್ನಬಾರದು. ನಿಮಗೆ ಶೀತವಿದ್ದಾಗ ಬದನೆಕಾಯಿ ತಿನ್ನುವುದು ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ಹದಗೆಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಮಾನಸಿಕ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆ ಹೊಂದಿರುವ ಜನರು:
ಒತ್ತಡ, ಆತಂಕ, ಖಿನ್ನತೆ ಮತ್ತು ಭಯದಲ್ಲಿರುವವರು ಸಹ ಬದನೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸಬಾರದು. ಒತ್ತಡದಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವವರು ಬದನೆಕಾಯಿ ತಿನ್ನುವ ಮೂಲಕ ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ಉಲ್ಬಣಗೊಳಿಸುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಹೆಚ್ಚು.
ರಕ್ತಹೀನತೆಯಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವವರು:
ರಕ್ತಹೀನತೆ ಸಮಸ್ಯೆ ಇರುವವರು. ಬದನೆಕಾಯಿ ಸೇವನೆಯು ದೇಹದಲ್ಲಿ ರಕ್ತದ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ಈ ಸಮಸ್ಯೆ ಇರುವವರು ಬದನೆಕಾಯಿಯಿಂದ ದೂರವಿರಬೇಕು.
ಮೊಳಕೆ ಕಾಳುಗಳ ಸಮಸ್ಯೆ ಇರುವವರು:
ಮೊಳಕೆ ಕಾಳುಗಳ ಸಮಸ್ಯೆಯೊಂದಿಗೆ ಹೋರಾಡುತ್ತಿರುವವರು ಸಹ ಬದನೆಕಾಯಿಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳದಿರುವುದು ಉತ್ತಮ.
ಮೂತ್ರಪಿಂಡದ ಸಮಸ್ಯೆ ಇರುವವರಲ್ಲಿ ಇವು ಸೇರಿವೆ:
ಮೂತ್ರಪಿಂಡದ ಸಮಸ್ಯೆ ಇರುವವರು ಬದನೆಕಾಯಿಗಳಿಂದ ದೂರವಿರಲು ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಬದನೆಕಾಯಿ ತಿನ್ನುವುದು ಆ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ಹದಗೆಡಿಸುವ ಸಾಧ್ಯತೆಯಿದೆ.
ತುರಿಕೆ ಸಮಸ್ಯೆ ಇರುವವರಲ್ಲಿ ಇವರು ಸೇರಿದ್ದಾರೆ:
ತುರಿಕೆ ಸಮಸ್ಯೆ ಇರುವವರು ಸಹ ಬದನೆಕಾಯಿಯಿಂದ ದೂರವಿರಬೇಕು. ಈ ಸಮಸ್ಯೆಯೊಂದಿಗೆ ಹೋರಾಡುತ್ತಿರುವವರು ಬದನೆಕಾಯಿಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ, ಅದು ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ಉಲ್ಬಣಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.