HealthLife Style

ಮುಟ್ಟಿನ ನೋವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬೇಕೆ? ಈ 5 ಆಹಾರಗಳನ್ನ ಟ್ರೈ ಮಾಡಿ

ಹೆಲ್ತ್‌ ಟಿಪ್ಸ್‌ : ಮಹಿಳೆಯರು ಪ್ರತಿ ತಿಂಗಳು ಮುಟ್ಟಿನ ನೋವಿನಿಂದ ಬಳಲುವುದು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿದೆ. ಆದರೆ ಕೆಲವು ರೀತಿಯ ಆಹಾರ ಪದ್ಧತಿ ಮತ್ತು ಜೀವನಶೈಲಿ ಬದಲಾವಣೆಗಳಿಂದಾಗಿ, ನೋವನ್ನು ನಿವಾರಿಸಬಹುದು. ಋತುಚಕ್ರದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ವಾಕರಿಕೆ, ತಲೆನೋವು, ಮನಸ್ಥಿತಿಯ ಬದಲಾವಣೆಗಳು, ದೇಹದ ನೋವುಗಳಂತಹ ಇತರ ತೊಡಕುಗಳನ್ನು ಸಹ ನೀವು ತಡೆಯಬಹುದು. ನಿಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ 5 ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿದರೆ ಸಾಕು ಎಂದು ಖ್ಯಾತ ಪೌಷ್ಟಿಕತಜ್ಞ ರುಜುತಾ ದಿವೇಕರ್ ಸಲಹೆ ನೀಡುತ್ತಾರೆ. ಅವರ ಪ್ರಕಾರ, ಮುಟ್ಟಿನ ನೋವನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಯಾವ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಅನ್ನೋದರ ಕಂಪ್ಲೀಟ್‌ ಮಾಹಿತಿ ಇಲ್ಲಿದೆ ಓದಿ…

ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ ಮತ್ತು ಕೇಸರಿ:

ಕಪ್ಪು ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ ಮತ್ತು ಕೇಸರಿಯ ಸಂಯೋಜನೆಯು ಮುಟ್ಟಿನ ನೋವಿನಿಂದ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಇದಕ್ಕಾಗಿ, ನೀವು ಮುಟ್ಟಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ರಾತ್ರಿ ನೆನೆಸಿದ ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ ಮತ್ತು ಕೇಸರಿಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಇದನ್ನು ಮಾಡುವುದರಿಂದ, ಇವುಗಳಲ್ಲಿರುವ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ನಿಮ್ಮನ್ನು ನೋವಿನಿಂದ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸುತ್ತವೆ.

ತುಪ್ಪ:

ಮುಟ್ಟಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದು ನೋವು ನಿವಾರಣೆಗೆ ಉತ್ತಮ ವಿಧಾನವಾಗಿದೆ. ಇದಕ್ಕಾಗಿ, ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ತಿನ್ನಿ. ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ, ನೋವಿನ ಜೊತೆಗೆ, ಸೆಳೆತ ಮತ್ತು ವಾಕರಿಕೆ ಸಹ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ.

ಮೊಸರು:

ಮುಟ್ಟಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಹೊಟ್ಟೆ ನೋವಿನಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವವರಿಗೆ ಮೊಸರು ಉತ್ತಮ ಊಟದ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ. ದೇಹದ ಮೇಲೆ ಧನಾತ್ಮಕ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಬೀರುವುದರ ಹೊರತಾಗಿ, ದೇಹವು ಮೊಸರಿನೊಂದಿಗೆ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತದೆ, ಇದು ಅಡ್ಡಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಬೀಜಗಳು:

ಗೋಡಂಬಿ, ಬಾದಾಮಿ, ಕಡಲೆಕಾಯಿ, ಕುಂಬಳಕಾಯಿ ಬೀಜಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಮುಟ್ಟಿನ ನೋವು, ಮನಸ್ಥಿತಿ ಬದಲಾವಣೆ ಮತ್ತು ಸ್ನಾಯು ನೋವು ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ.

ಸಿರಿಧಾನ್ಯಗಳು:

ಸಿರಿಧಾನ್ಯಗಳು ಮುಟ್ಟಿನ ನೋವಿನಿಂದ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ. ಸಿರಿಧಾನ್ಯಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ದೋಸೆ ಮತ್ತು ರೊಟ್ಟಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಮುಟ್ಟಿನ ನೋವು ಮತ್ತು ಹೊಟ್ಟೆ ನೋವನ್ನು ತೊಡೆದುಹಾಕಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close

Adblock Detected

Support Free Content We use ads to keep our content free for you. Please allow ads and let sponsors fund your surfing. Thank you!